Làm sao để hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1?

Không cần mua thêm loa, amply hay đầu Karaoke chuyên dụng, bạn vẫn có thể hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1. Vậy làm sao để sử dụng tính năng này?

Làm sao để hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1?

Không cần mua thêm loa, amply hay đầu Karaoke chuyên dụng, bạn vẫn có thể hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1. Vậy làm sao để sử dụng tính năng này?

Liệu bạn có biết cách sửa ti vi hợp lí? Đến với trạm bảo hành tivi Toshiba, mọi vấn đề về tivi nhà bạn đều sẽ được giải quyết một cách triệt để và nhanh chóng nhất.

1Dàn âm thanh 5.1 nào có chế độ Karaoke?

Dấu hiệu để nhận biết một dàn máy có chế độ Karaoke đó là đầu đĩa của máy có giắc cắm micro. Do đó, nếu muốn mua dàn máy có chức năng này, bạn nhớ xem kỹ sản phẩm hoặc nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng, kỹ thuật viên.

Giắc cắm micro trên đầu đĩa

Giắc cắm micro trên đầu đĩa

2Karaoke trên dàn máy 5.1 không giống như đầu Karaoke chuyên dụng

Nếu bạn sử dụng một dàn Karaoke chuyên dụng, bạn có thể mở đĩa nén có cả nghìn bài hát, tính năng cũng rất đa dạng từ lời chào, chấm điểm, tắt tiếng cho đến các hiệu ứng đi kèm.

Còn với dàn 5.1 thì không như thế. Karaoke chỉ là một tính năng đi kèm, các tiện ích sẽ hạn chế hơn. Điểm đặc biệt lưu ý là, dàn máy 5.1 sẽ không thể mở được đĩa Karaoke nén, mà chỉ mở được đĩa VCD/DVD bình thường với vài chục bài hát. Hoặc một số đầu trên dàn máy Sony còn có thể mở được cái bài hát Karaoke bạn lưu trữ trên USB. 

3Làm thế nào để sử dụng tính năng Karaoke trên dàn âm thanh 5.1?

- Để sử dụng tính năng Karaoke, đầu tiên tất nhiên bạn cần chuẩn bị đĩa Karaoke (hoặc USB có bài hát), micro.

- Tiếp theo, bạn cắm micro vào đầu đĩa. Lưu ý: Một số dàn 5.1 Sony có giắc Karaoke nhỏ hơn giắc thông thường, khi mua bạn nhớ tìm hiểu kỹ. Nếu giắc trên dàn máy là giắc nhỏ, bạn đến các cửa hàng điện tử mô tả lại và đề nghị được mua giắc chuyển, sau đó kết nối với dàn máy.

Cách hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 Samsung

Sau khi bỏ đĩa vào máy, nhấn nút FUNCTION trên remote chọn BD/DVD bắt đầu hát.

Nhấn nút FUNCTION trên remote

Nút FUNCTION trên remote

Trong lúc hát Karaoke, dàn máy có một số tiện ích như:

- Chấm điểm: Nhấn nút HOME (nút hình ngôi nhà) trên remote ---> chọn Setting ----> tại mục Sound chọn Karaoke Scoring ----> chọn On (Bật). Nếu muốn tắt chấm điểm, tại mục này chọn Off (Tắt).

- Cài đặt âm lượng của giọng hát: Nhấn nút HOME (nút hình ngôi nhà) trên remote ---> chọn Setting ----> tại mục Sound chọn My Karaoke ---> chọn Original Vocals thì âm lượng sẽ ở mức âm thanh gốc mặc định, chọn Reduce Vocals để giảm nhỏ âm lượng.

Nút Home trên remote

Nút HOME trên remote

- Ghi âm lại bài hát: Trên remote nhấn nút TOOLS ---> chọn Karaoke Recording. Để nghe lại bài hát đã ghi, bạn nhấn nút Home (nút có hình ngôi nhà) chọn MUSIC.

Nút TOOL trên remote

Nút TOOLS trên remote

Cách hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 Sony

- Nếu bạn hát Karaoke bằng đĩa, thì sau khi bỏ đĩa vào máy bạn nhấn nút FUNCTION trên remote cho đến khi xuất hiện chữ BD/DVD thì dừng lại sau đó bắt đầu hát.

- Nếu bạn hát Karaoke bằng file nhạc trên USB, thì sau khi cắm USB vào máy bạn nhấn nút FUNCTION cho đến khi xuất hiện chữ USB thì dừng lại sau đó bắt đầu hát.

Nút FUNCTION trên remote

Nút FUNCTION trên remote

Trong khi hát, dàn máy có các tiện ích sau:

- Điều chỉnh âm lượng micro: Nhấn nút KARAOKE trên remote, tại mục MIC nhấn (+) hoặc (-).

Nút KARAOKE trên remote

Nút KARAOKE trên remote

Nhấn MIC + hoặc MIC -

Nhấn MIC + hoặc MIC -

- Tạo hiệu ứng tiếng vang: Nhấn nút KARAOKE trên remote rồi nhấn ECHO.

Nút ECHO trên remote

Nút ECHO trên remote

- Thay đổi âm điệu bài hát cho phù hợp với chất giọng của mình (tức là chỉnh tông nhạc cao hay thấp): Nhấn nút KARAOKE trên remote chọn KEY CONTROL + hoặc KEY CONTROL -.

Nhấn nút KEY CONTROL + hoặc KEY CONTROL -.

Nhấn nút KEY CONTROL + hoặc KEY CONTROL -.