[CES 2018] Samsung trình làng TV QLED 85 inch Q9S tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI)

Mới đây, đại diện của Samsung Electronics đã tiết lộ một loạt tivi mới của hãng sẽ được trình làng tại CES 2018, trong đó nổi bật lên chính là mẫu TV QLED 85 inch Q9S mới được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dùng thuật toán để để đưa những video có chất lượng thấp (HD, Full HD, Ultra HD 4K...) lên chất lượng 8K.

[CES 2018] Samsung trình làng TV QLED 85 inch Q9S tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI)

Mới đây, đại diện của Samsung Electronics đã tiết lộ một loạt tivi mới của hãng sẽ được trình làng tại CES 2018, trong đó nổi bật lên chính là mẫu TV QLED 85 inch Q9S mới được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dùng thuật toán để để đưa những video có chất lượng thấp (HD, Full HD, Ultra HD 4K...) lên chất lượng 8K.

Nếu bạn có nhu cầu sửa lỗi màn hình bị phóng  to, vui lòng liên hệ với trung tâm chúng tôi để nhận dịch vụ sửa chữa tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo hành tivi uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội và trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Samsung trình làng TV QLED 85 inch Q9S tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI)

 

Theo đó, dòng tivi cao cấp này của Samsung có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và sử dụng bộ lọc quang học để cải thiện độ phân giải của những video có chất lượng thấp.

Để đạt được thành tựu như ngày hôm nay, Samsung đã phải thu thập, nghiên cứu hàng triệu video để sản phẩm của họ có thể "tự học" cũng như ngày càng trở nên tốt hơn trong suốt thời gian sử dụng. Hơn nữa, quá trình chuyển đổi độ phân giải này sẽ không gây ảnh hưởng đến màu sắc hiển thị trong video gốc - “gã khổng lồ” xứ kim chi khẳng định.

Kích thước màn hình khủng 85 inch

Kích thước màn hình khủng 85 inch

Bên cạnh chất lượng hình ảnh được cải tiến, công nghệ mới này còn giúp tối ưu hóa về mặt âm thanh. Chẳng hạn như trong các chương trình thể thao trực tiếp, âm thanh cổ vũ của khán giả sẽ được tăng lên khiến cho không khí trở nên chân thực, sôi động hơn. 

Hay nếu như bạn thưởng thức các chương trình ca nhạc thì âm thanh các ca sĩ hát trên sân khấu sẽ được tăng cường hơn, rõ nét và trong hơn.

Bên cạnh những ưu điểm thì  Samsung cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế của công nghệ 8K, nổi bật nhất là sự thiếu hụt trầm trọng các nguồn video có độ phân giải đạt được chất lượng này. Tuy nhiên, họ vẫn tự tin khẳng định rằng công nghệ của họ sẽ sớm vượt qua những rào cản này.

Chất lượng hình ảnh 8K

Chất lượng hình ảnh 8K

Đại diện hãng cho hay mẫu tivi mới này của Samsung có kích thước lên đến  85 inch và sẽ chính thức lên kệ vào 6 tháng cuối năm 2018 với mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

Một số nguồn tin khác còn cho rằng Samsung sẽ công bố thêm TV Micro LED 146 inch đầu tiên của hãng tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Quốc tế CES 2018 năm nay. Đây cũng được xem chiến mã đắc lực của Samsung trong cuộc đối đầu với TV OLED 88 inch 8K của LG.