Xem tivi nhiều làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch tới 125%

Không thể phủ nhận tivi là đồ điện tử thiết yếu cần có trong ngôi nhà của bạn, giúp gia đình giải trí, xem phim, cập nhật tin tức hàng ngày… Tuy nhiên nếu lạm dụng xem tivi quá nhiều sẽ dần tới tăng nguy cơ bệnh tim mạch lên tới 125%. Nếu bạn chưa tin, hãy cùng Trung Tâm Bảo Hành Tivi Toshiba tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

BS Emmanuel Stamatakis, khoa Dịch tễ học và Sức khỏe cộng đồng, ĐH London cho biết:

“Phân tích của chúng tôi cho thấy xem tivi từ 4 tiếng mỗi ngày trở lên có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch. Và nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng như tuổi thọ giảm sẽ luôn hiện hữu với nhũng người dành tới hơn 4 tiếng mỗi ngày chỉ để ngồi dán mắt vào màn hình tivi."

 

Xem tivi nhiều làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch

 

Xem tivi hay chơi game trên màn hình tivi trong một thời gian dài rất nguy hiểm cho tim dù bạn có tập luyện thể dục bao nhiêu đi chăng nữa. Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy sự liên quan giữa thời gian xem tivi và bệnh nhồi máu cơ tim khi phát hiện ra tới 48% nguy cơ tử vong liên quan tới nguyên nhân xem tivi quá nhiều.

Phát hiện này cho thấy, tăng 125% nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người ngồi tivi hơn 4 tiếng. Nó bổ sung thêm cho các bằng chắng liên quan giữa việc ngồi nhiều với bệnh tật. Các nguy cơ này chưa tính tới các yếu tố như hút thuốc, uống rượu bia nhiều, ở tầng lớp xã hội nào thì dễ bị…

BS.Stamatakis nói: “Những nguy cơ này không hề giảm dù luyện tập, và phát hiện này cần phải được bổ sung vào khuyến nghị sức khỏe cộng đồng”.

Vì vậy, bạn và gia đình nên có giờ giấc xem tivi thật hợp lý để vừa giải trí, vừa đảm bảo sức khỏe được tốt, tránh những ảnh hướng xấu không đáng có từ những thói quen tưởng chừng như vô hại. giá trước sửa chữa.