Tất cả những điều cần biết khi chọn mua tivi 3D

Nhu cầu của con người về an uống, may mặc cũng như sử dụng các tiện ích công nghệ ngày càng cao và sử dụng tivi 3D thay cho tivi 2D cũng là điều dễ hiểu. Sau đây trung tâm bảo hành tivi Toshiba tại Hà nội sẽ chia sẻ những điều bạn nên biết trước khi chọn mua tivi 3D:

Cụ thể hơn, số lượng phim 3D được phát hành trên đĩa Bluray giờ mới đạt tới con số khoảng hơn 200. So với số lượng hàng nghìn đầu phim 2D được phát hành trên Blu-ray, con số này vẫn là quá nhỏ. Tương ứng với số lượng đĩa Blu-ray 3D là số lượng nội dung số định dạng 3D: Nếu một bộ phim không được phát hành dưới định dạng 3D trên Blu-ray, bạn sẽ khó có thể tìm được phiên bản MP4, MKV, hay MOV có hỗ trợ 3D của bộ phim này.

Số lượng phim định dạng 3D được phát hành trên Netflix – dịch vụ cung cấp nội dung mất phí hàng đầu hiện nay, vẫn là khá ít ỏi. Tại Việt Nam, số lượng chương trình định dạng 3D được phát sóng truyền hình hiện vẫn gần như là số 0 tròn trĩnh.

Tivi 3D cho công nghệ hình ảnh nổi, tạo nên sự sống động, thích thú cho người xem. Hình ảnh 3D được tạo ra bằng cách hiển thị mỗi mắt một hình ảnh hơi khác nhau, tạo ra ảo giác rằng bạn như đang nhìn thấy một đối tượng từ nhiều góc độ. Với công nghệ mới này, người dùng sẽ có ảo giác hình ảnh hiển thị thêm một chiều sâu ngoài sự giới hạn của chiều cao và chiều rộng của công nghệ 2D thông thường. Như vậy, chiếc tivi 3D hiện đại sẽ phù hợp cho những  người dùng muốn trải nghiệm hình ảnh nổi từ những bộ phim, game, chương trình thể thao… Những chương trình theo công nghệ 2D vẫn hiển thị tốt trên tivi 3D.

Để xem được hình ảnh 3D trên tivi 3D, cách thông dụng nhất là bạn phải đeo kính hiển thị hình ảnh 3D. Bạn sẽ cần phải bỏ thêm tiền để mua phụ kiện bắt buộc này, có giá 1,5 triệu đồng trở lên, tùy theo chất lượng và thương hiệu kính. Kính của thương hiệu tivi nào sẽ tương thích tốt nhất với tivi 3D của hãng sản xuất và rất có thể không thể hiện thị được hình ảnh 3D khi xem tivi của hãng khác. Đồng thời, những chiếc kính 3D được thiết kế theo một kích thước chuẩn, không có nhiều tùy biến cho người dùng có khuôn mặt lớn hay nhỏ hơn bình thường, gây nhiều bất tiện, khó chịu. Người bị tật khúc xạ ở mắt như cận, viễn, loạn vẫn chưa có được sự hỗ trợ từ những chiếc 3D.