Những mẹo nhỏ khi sử dụng tivi Toshiba tại nhà vào mùa mưa

Ti vi (hoặc cac đồ địen gia dụng khác như máy thu thanh, cát sét …) vào mùa mưa thường bị ẩm làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy

Ti vi (hoặc các đồ điện gia dụng khác như máy thu thanh, cát sét …) vào mùa mưa thường bị ẩm làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy, ta có thể thỉnh thoảng sử dụng máy sấy tóc sấy các bộ phận trong máy, giúp kéo dài thời gian sử dụng cho máy.

Khi làm túi choàng trên tivi

Trước tiên ta xác định vị trí lỗ cắm cần ăng ten, từ vị trí cần ăng ten trên tivi Toshiba ta cắt thẳng xuống dưới túi choàng (giống như thân áo) một mặt may lên một miếng vải rộng khoảng 6.5cm, đính vào đó một hàng khuy bấm. Như vậy ta đã làm xong một chiếc túi choàng tiện lợi, có thể sử dụng được cả ăng ten râu không cần gập vào khi choàng túi.

Sử dung ánh sáng đèn trong khi xem tivi

Khi xem ti vi  đen trắng, ta đặt ở sau tivi một bóng đèn xanh nhỏ, phía sau lưng người xem đặt một bóng đèn nhỏ màu đỏ, khi bật ti vi đồng thời cũng bật 2 bóng đèn xanh đỏ lên, ti vi trắng đen sẽ trở nên đẹp hơn như có màu, khi xem không những tạo cảm giác dễ chịu mà còn có lợi đối với mắt người xem.

 

                   Bạn cần chú ý khi sử dung tivi để tránh những hỏng hóc không đáng có

 

Bảo vệ ăng ten ngoài trời

Đầu dây nối vào cần ăng ten ngoài trời dễ bị ăn mòn, ảnh hưởng hiệu quả thu tiếp sóng. Vì vậy, khi lắp ăng ten trời, ta có thể dùng hắc ín (nhựa đường) hoặc nến đốt chảy ra quấn kine vào đầu nối giữa ăng ten và đầu dây tiếp xúc, sau đó dùng vải ni lông quấn lại. Như vậy sẽ có thể yên tâm sử dụng.

Cần lau bụi ở tivi thường xuyên

Tivi Toshiba sau khi sử dụng một thời gian, trong máy sẽ phủ lên một lớp bụi. Bụi tích tụ nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ti vi. Ta có thể lau bụi cho tivi bằng cách sau : trước tiên, ta rút rắc cắm điện nguồn ra, cho tivi ra ngoài phòng, tháo nắp sau tivi ra,dùng bơm xe đạp (tháo đầu kim loại ở bơm ra) bơm hơi hướng vào những chỗ có bụi trong tivi, bơm đến khi sạch hết bụi thì thôi, như thế tivi sẽ không hỏng hóc hay phải sửa tivi. Trong khi thao tác phải đặc biệt chú ý không được để vòi bơm chạm vào các thiết bị điện và dây nối trong máy.

Khi tivi bị nhiễu

Khi ti vi bị nhiễu rất khó chịu. Ta có thể làm hết nhiễu bằng cách dùng 1 sợi dây dẫn bằng kim loại, để lộ kim loại ra ngoài, dài khoảng 1m (nếu ta làm được mạng lưới dây dẫn kim loại thì càng tốt) khi xem cắm vào ổ cắm ăng ten của tivi. Nếu màn hình vẫn lúc nhiễu lúc không, ta có thể điều chỉnh sợi dây dẫn cho đến khi không còn vết nhiễu. Nếu vẫn không khắc phục được bạn cần đêm đi bảo hàng hoặc sửa chữa tại nơi sửa tivi Toshiba

Chống ăng ten râu bị trơn

Ăng ten râu sử dụng thời gian lâu, các đốt và khớp nới do thường xoay chuyển nên bị mài mòn, không cố định được vị trí. Khi gặp tình trạng này, ta có thể tra vào khe hở giữa đốt và khớp nối một ít bột nhựa thông, sau đó xoay chuyển cần ăng ten vài lần, cần ăng ten sẽ không bị trơn nữa.