Mua tivi LED giá rẻ để phù hợp với từng gia đình

Hiện nay thị trường Tivi có rất nhiều loại và công nghệ cũng cải tiến rất nhiều nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều kiểu dáng và kích cỡ, giá tiền cũng chênh nhau không ít.

Hiện nay thị trường Tivi có rất nhiều loại và công nghệ cũng cải tiến rất nhiều nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều kiểu dáng và kích cỡ, giá tiền cũng chênh nhau không ít. Tuy nhiên, khi đi mua TV bạn cũng nên hiểu qua một số loại cơ bản để khi lạc vào một rừng sản phẩm với nhiều chiêu khuyến mãi bạn vẫn tìm được một chiếc như ý, không bị lạc hậu về công nghệ.

Chọn kích cỡ tivi LED phù hợp

Trước khi đến cửa hàng, người mua nên cân nhắc sẽ dùng chiếc tivi sắp mua cho phòng khách hay trong phòng ngủ để chọn kích cỡ thích hợp, thời gian sử dụng ước lượng trong bao lâu và mức chi phí mua dự kiến.  

Mặc dù vòng đời sử dụng trung bình từ nhà sản xuất cho tivi LED là 100.000 giờ sử dụng (hơn 10 năm) nhưng trên thực tế, vòng đời sử dụng trung bình cho một chiếc tivi hiện nay tại các gia đình Việt từ 4-6 năm. Do đó, người mua cần cân nhắc giữa nhu cầu sử dụng và chi phí bỏ ra trước khi quyết định mua.

Kích cỡ tivi sử dụng phổ biến hiện nay dao động từ 32-inch đến 50-inch. Tuy nhiền, người tiêu dùng nên cân nhắc để lựa chọn mẫu tivi led với màn hình phù hợp với không gian trưng bày TV. Màn hình quá lớn sẽ không phù hợp với gian phòng nhỏ. Ngoài ra, kích thước màn hình còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa màn hình tivi và nơi ngồi xem, góc độ đặt tivi thích hợp cho mắt nhằm đảm bảo sức khỏe.

Độ phân giải màn hình

 

Chọn độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Hai độ phân giản trên các dòng Tivi HD là 720P và 1080P. Những chiếc tivi có độ phân giải full HD 1080p đều có thể chuyển sang chế độ 720p, tùy thuộc vào đầu vào của thiết bị. Độ phân giải 1080p cho chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực hơn 720p. Hiện nay, độ phân giải 720p hầu như chỉ được sử dụng trên những chiếc tivi nhỏ.

So sánh một số sản phẩm tương ứng

Sau khi đã biết đôi điều về thiết kế và một số chức năng, công nghệ của TV LED, người tiêu dùng nên đến các cửa hàng hoặc trung tâm điện máy để xem thực tế về mẫu mã và chất lượng hình ảnh trình chiếu, đồng thời tìm hiểu thêm về loạt sản phẩm này.

Xem thêm: So sánh Tivi LED Sharp LC-40LE660X và Sony KDL-42W700B VN3

Quyết định mua 

 

Trong danh mục các tivi led người mua đã chọn về từ cửa hàng, hẳn sẽ tìm ra được sản phẩm ưng ý và có những nhận định riêng. Tuy nhiên, người mua cũng nên lưu ý đến phạm vi giá thành của sản phẩm để mua tivi led giá rẻ phù hợp nhất với ngân sách của gia đình.

Đặc biệt, mùa khuyến mãi cuối năm 2014 và đầu năm 2015 đã bắt đầu, hàng loạt dòng sản phẩm LED HDTV giảm giá thu hút người tiêu dùng. Theo đó, người mua có thể xem xét thêm để lựa chọn được model tivi led tốt nhất.