Hướng dẫn sử dụng tivi toshiba màn hình phẳng

Hiện nay hầu hết các dòng tivi màn hình phẳng đang được khá nhiều người sử dụng. Vì thế để tránh việc hư hỏng màn hình hay đề phòng điện giật người sử dụng nên chú ý một số điều sau

Hiện nay hầu hết các dòng tivi màn hình phẳng đang được khá nhiều người sử dụng. Vì thế để tránh việc hư hỏng màn hình hay đề phòng điện giật người sử dụng nên chú ý một số điều sau:

Khi sử dụng tivi màn hình phẳng bạn cần phải cầm chặt khi cắm hoặc rút giắc nguồn tivi ra khỏi ổ điện. Tranh để tivi gần những thiết bị sinh ra nhiệt như tủ lạnh, lò vi sóng. Đặc biệt bạn không nên tự ý thay dây diện bằng các loại khác bởi nhà sản xuất đã thiết kế riêng cho các thiết bị này.

sửa chữa tivi toshiba

Đặt tránh xa cửa sổ đề phòng nắng, gió dễ gây hỏng tivi. Nhiều khi bạn thấy tivi của bạn có các đốm màu ở một góc, nguyên nhân có thể do tivi của bạn bị nhiễm từ, vì thế tránh đặt các thiết bị có từ tính gần tivi.

Trên mỗi loại tivi đều có các khe thoát nhiệt, bạn không nên bịt kín chúng hoặc để gần những thiết bị khác khiến cho việc thoát nhiệt bị hạn chế dẽ khiến cho tivi màn hình phẳng của bạn bị hỏng do nhiệt độ cao tích tụ.

Nhiều gia đình mở tắt tivi bằng cách rút phích căm tivi ra khỏi nguồn điện, điều này dễ làm giảm tuổi thọ của tivi bởi khi cắm hoặc rút dễ sinh ra tia lửa điện. Đường điện vào ra nhiều lần dễ khiến cho dây tóc bóng đèn bị dòng điện mạnh va đập gây tổn hại cho các bóng bán dẫn và cuộn dây.

Để lau chùi tivi màn hình phẳng bạn cần sử dụng các dung dịch được nhà sản xuất khuyến cáo, tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh lau màn hình dễ khiến cho màn hình của bạn bị hỏng. Trước khi lau chùi bạn cũng nên rút nguồn điện khỏi tivi đề phòng cháy nổ hoặc điện giật.