Những cách giúp tăng tuổi thọ tivi được bền lâu hơn

Trung tâm bảo hành tivi toshiba tại Hà Nội xin hướng dẫn các bạn những mẹo nhỏ giúp chiếc tivi của bạn hoạt động lâu hơn

Trung tâm bảo hành tivi toshiba tại Hà Nội xin hướng dẫn các bạn những mẹo nhỏ giúp chiếc tivi của bạn hoạt động lâu hơn.

1.Vệ sinh tivi 1 cách thường xuyên

Cách vệ sinh thông thường bạn nên lấy một chiếc khăn mềm nhúng một chút dung dịch vệ sinh mà nhà sản xuất khuyến cáo nên dùng để vệ sinh màn hình tivi. Trước khi vệ sinh bạn cần rút tivi ra khỏi nguồn điện để phòng gặp sự cố điện giật ngoài ý muốn. Sau khi lau sạch màn hình tivi bạn dùng một chiếc khăn khác nhưng khô để lau lại, nó sẽ giúp tivi của bạn được sạch hơn. Chỉ cần bỏ ra 5-10p là chiếc tivi của bạn đã trông như mới rồi.

2.Tắt tivi khi không sử dụng

Khi tắt tivi nên bấm phím power trên điều khiển, tránh việc rút phích điện khi không cần thiết bởi nếu bạn thường xuyên rút phích điện sẽ làm cho nguồn điện tivi của bạn không ổn định. Nếu bạn không sử dụng tivi một thời gian dài thì nên rút khỏi nguồn điện tránh các sự cố cháy nổ không mong muốn.

sửa tivi led toshiba

3.Tùy chỉnh độ sáng màn hình tivi một cách hợp lý

Nếu bạn để màn hình tivi ở mức cao quá sẽ dễ khiến cho đôi mắt của bạn bị ảnh hưởng, nhất là trẻ nhỏ. Việc để màn hình ở độ sáng cao gây tiêu tốn điện năng không cần thiết. Các chuyên gia cũng nhận định nếu tivi của bạn để độ sáng thích hợp sẽ giúp tivi của bạn tăng thời gian sử dụng lâu hơn.

4.Đặt tivi ở những nơi sạch sẽ thoáng mát

Nên đặt tivi sao cho dễ xem nhất, tránh để tivi gần những nơi có nguồn nhiệt cao, độ ẩm lớn dễ khiến cho tivi của bạn nhanh bị hỏng. Tránh để tivi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Vị trí đặt tivi cách tường tốt nhất là 30mm , xung quanh không nên để các vật dụng to lớn khiến cho tivi của bạn không tỏa nhiệt ra xung quanh được.

5.Bảo vệ đèn màn hình tivi bằng việc sử dụng nguồn điện ổn định

Nguồn điện chính là nguyên nhân giúp bóng đèn màn hình có độ bền cao hay thấp. Mỗi màn hình tivi thường có 3 bóng đèn điện tử công suất lớn, vì thế nguồn điện tivi cần phải được ổn định. Nếu mức điện áp cao quá sẽ khiến cho việc tiêu hao điện năng tăng cao, điều đó sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi. Đã có nhiều trường hợp mà trung tâm sửa chữa tivi LED đã gặp do khách hàng sử dụng nguồn điện yếu khiến cho tivi bị xuống cấp nhanh chóng.