Các bệnh mà tivi Toshiba gặp phải khi bị sét đánh

Sự không may xảy ra trong một đêm mưa bão có sấm sét trúng vào chiếc tivi Toshiba nhà bạn. Làm thế nào với chiếc tivi lớn và cồng kềnh đó chuyển từ nhà bạn tới nơi bảo hành sửa chữa?

Sự không may xảy ra trong một đêm mưa bão có sấm sét trúng vào chiếc tivi Toshiba nhà bạn. Làm thế nào với chiếc tivi lớn và cồng kềnh đó chuyển từ nhà bạn tới nơi bảo hành sửa chữa?

Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi Toshiba sẽ đến và khắc phục trong tích tắc với hệ thống phục vụ và sửa chữa tivi tại nhà nhanh tiện lợi sẽ đến nhanh nhất có thể khi khách hàng gọi điện. Hãy yên tâm, chiếc tivi gia đình mình có một trong số các biểu hiện sau thì vẫn còn sửa chữa được:

1. Nguồn tivi

- Hiện trượng cháy nổ cầu chì.

- Không có đèn báo nguồn.  

- Bật máy 5 – 10 phút mới chạy.Hoặc chạy một lúc tự tắt

- Bật máy không lên gì.

2. BỆNH CAO ÁP:

- Màn hình thấy ảnh tối

- Hiện tượng máy chạy 2 – 5s tự tắt.

- Màn hình chỉ sáng nửa trên hoặc nửa dưới  

- Bật máy lên thấy màu đỏ gạch một lúc mới sáng

3. BỆNH BO MẠCH CHÍNH:

- Đèn báo nguồn luôn ở trạng thái mầu vàng.  

- Hiện tượng không nhận tín hiệu từ máy tính.

- Mất các chức năng ở menu điều khiển ở màn hình.

 - Không nhận độ phân giải ban đầu từ nhà sản xuất.

- Màn hình bị sai chế độ mầu

4. BỆNH PANEL(Màn hình tinh thể lỏng):

- Kẻ xọc ngang xọc đọc hay bị bóng chữ

- Mất 1/3 hay 2/3 màn hình không hiển thị được

- Hiện tượng trắng màn hình.

- Ảnh thấy mờ xương hay âm ảnh.

- Ảnh bị sai mầu các nét chữ bị xé

Thường nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi bị sét đánh mất nguồn và biện pháp khắc phục: Nguồn điện cung cấp cho các thiết bị nghe nhìn là nhân tố quan trọng tác động đến khả năng hoạt động của tivi lcd, led, ngay cả những tác động nhỏ của nguồn điện cũng đều có ảnh hưởng đáng kể tới khả năng hoạt động của tivi led nhà bạn. Thường khi bị sét đánh, các linh kiện hư hỏng sẽ là những linh kiện đầu vào như cầu chì, tụ lọc nguồn và ic công suất nguồn, nguồn cấp trước,... Cần phải kiểm tra chi tiết mới có được nguyên nhân chính xác để có phương án sửa chữa kịp thời.

Đến với dịch vụ tại Trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Toshiba tại Hà Nội sẽ có nhân viên tư vấn, bên kĩ thuật sẽ kiểm tra hư hỏng khắc phục thay thế linh kiện hư hỏng. Thông thường chúng tôi sẽ kiểm tra chi tiết tổng thể và báo cho khách hàng sửa chữa những gì và thay thế linh kiện mới chính hãng.